GIỚI THIỆU SÀN GỖ KONIGIN

Nhà máy sản xuất sàn gỗ Konigin được sản xuất trên dây chuyền tự động công nghệ Đức với công suất 2 triệu m2/năm, đa dạng sản phẩm, nhiều mẫu mã và nhiều màu sắc phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế, giá cả rẻ hơn nhiều so với hàng nhập khẩu mà chất lượng như nhau. Sàn gỗ Konigin đã cung cấp vào thị trường nội địa với hệ thống đại lý và nhà phân phối trên toàn quốc, Sàn gỗ Konigin tự hào cung cấp vào các dự án lớn của các tập đoàn như Vingroup, An Gia group, Hưng Thịnh group, Đất Xanh group, Hadico, Phúc Hà, KLB… Sàn gỗ Konigin cũng đã có mặt trên các thị trường quốc tế như Mỹ, Ấn độ, Nhật bản và đã tạo được một thương hiệu Việt khá ấn tượng với khách hàng quốc tế bởi tính nhân văn của sản phẩm và tính thẩm mỹ cao, giá cả hợp lý.

Sàn gỗ Cao Cấp Konigin với nhiều mẫu mã, màu sắc cho khách hàng lựa chọn
Sàn gỗ Cao Cấp Konigin với nhiều mẫu mã, màu sắc cho khách hàng lựa chọn

Với công nghệ sản xuất từ 95% vật liệu nội địa, nguyên liệu chủ yếu là từ gỗ rừng trồng như cây keo lai, bạch đàn và gỗ mỡ đã đem lại giá trị cao và tạo nên nhiều việc làm cho người trồng rừng vì đã góp phần vào việc phủ xanh đất trống đồi trọc, bù đắp mảng xanh vào các khu rừng bị tàn phá và khai thác bởi nạn phá rừng bừa bãi, mang lại giá trị thu nhập cao cho người trồng rừng, giảm hiệu ứng nhà kính và giảm lũ lụt và sói mòn đất. Sản phẩm có thể tái sử dụng nên không gây ô nhiễm môi trường như gạch men hay những sản phẩm nội thất khác vì sau khi sàn gỗ được sử dụng một thời gian dài mà quý khách có nhu cầu thay đổi sàn mới thì sàn cũ sẽ được bán thanh lý cho các đơn vị thu mua để tái sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ được quảng cáo tràn lan và quảng cáo không đúng giá trị thật, bên cạnh đó người tiêu dùng thì thiếu thông tin để so sánh và nhận biết đâu là sản phẩm sàn gỗ tốt và đâu là sản phẩm không tốt và người bán hàng thì mập mờ thông tin ,không công bố đủ các thông số, các chỉ tiêu của sản phẩm dẫn đến thiệt hại cho người sử dụng và tạo điều kiện cho hàng chất lượng kém thâm nhập vào thị trường.

Với phương châm mang lại giá trị thật cho Khách hàng thì sàn gỗ Konigin sẽ gửi đến quý khách những thông tin về sàn gỗ để quý khách có thể tự nhận biết sản phẩm sàn gỗ tốt và không tốt để khi quý khách đi mua sàn gỗ về trang trí cho ngôi nhà của mình đúng với giá trị thật mà mình bỏ tiền mua.

Chất lượng sàn gỗ sẽ được nhận biết qua 5 tiêu chí sau

1. Độ trương nở của sàn gỗ

Độ trương nở sẽ quyết định độ bền kháng nước và kháng ẩm của sàn gỗ thường dao động từ 8% đến 12%, để nhận biết được độ trương nở quý khách cắt miếng sàn gỗ có kích thước 15cm x 15cm ngâm nước 24 tiếng đồng hồ, đo kích thước trước và sau ngâm nước sẽ tìm ra được độ trương nở của sàn gỗ hoặc có thể đi đến phòng kiểm định VLXD để nhờ kiểm tra độ trương nở.

Độ trương nở của sàn gỗ Konigin được kiểm nghiệm trước sự chứng kiến của khách hàng
Độ trương nở của sàn gỗ Konigin được kiểm nghiệm trước sự chứng kiến của khách hàng

2. Độ mài mòn bề mặt (AC)

Độ mài mòn bề mặt thường giao động từ AC3 , AC4 , AC5 tùy từng nhu cầu của quý khách để chọn độ mài mòn phù hợp với nhu cầu sử dụng, ví dụ như khu vực có độ va chạm nhiều như sân khẩu, nhà hàng, khách sạn thì quý khách chọn độ mài mòn AC5, còn khu vực phòng khách, phòng ngủ thì chọn AC4, để nhận biết được độ mài mòn thì quý khách có thể dùng chìa khóa để nhận biết bằng cách cạo vào bề mặt của sàn gỗ hoặc có thể đến trung tâm kiểm định VLXD để kiểm tra là chính xác nhất.

Bề mặt sàn gỗ cao cấp Konigin chống trầy xước, chống cháy
Bề mặt sàn gỗ cao cấp Konigin chống trầy xước, chống cháy

3. Độ nén hay trọng lượng riêng của sản phẩm (Density)

Chỉ tiêu này thông thường thì dao động từ 840 đến 900kg/m3, chỉ tiêu này dễ nhận biết bằng trực quan vì khi cầm tấm sàn gỗ lên sẽ thấy độ nặng hay nhẹ của sàn gỗ để nhận biết vì gỗ càng nặng thì sàn gỗ càng tốt, quý khách cũng có thể dùng máy cắt để cắt tấm gỗ sẽ nhận biết được sàn gỗ tốt hay không tốt hoặc quý khách cân sàn gỗ lên là nhận biết dễ nhất.

4. Hàm lượng phát thải chất độc trong sàn gỗ (Formaldehyde)

Thông thường sàn gỗ khi nhập khẩu vào các thị trường như Mỹ hay Nhật thì họ kiểm tra, kiểm định rất nghiêm ngặt chỉ tiêu này vì thành phần phát thải này có thể gây ung thư hoặc gây viêm đường hô hấp cho người sử dụng nhưng thị trường Việt Nam thì các cơ quan chức năng gần như bỏ ngỏ không kiểm tra kiểm định chỉ tiêu này, để mặc cho các thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu tràn lan vào thị trường mà không cơ quan nào giám sát để bảo vệ người tiêu dung nên quý khách cần phải kiểm tra kỹ chỉ tiêu này trước khi mua hàng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân của mình. Chỉ tiêu này được đo lường bằng nồng độ phát thải (Formaldehyde) thường giao động từ Carb P2 < 2.0 mg/100g, E0 <3.0 mg/100g, E1<8.0mg/100g, E2 <30mg/100g. Cách nhận biết bằng trực quan thì quý khách khi cắt tấm sàn gỗ ra đưa lên mũi ngửi mà thấy mùi khét khó chịu thì không nên mua vì mùi khét chính là độ phát thải Formaldehyde còn có mùi thơm dễ chịu thì nên mua, để có nhận biết chính xác hơn thì quý khách đến phòng kiểm định VLXD để test. Chúng tôi khuyên quý khách hàng sử dụng sàn gỗ có chỉ tiêu từ E1, E0 và Car –p2 là tốt nhất và an toàn nhất.

Giấy chứng nhận của sàn gỗ cao cấp Konigin
Phiếu kết quả thử nghiệm của sàn gỗ cao cấp Konigin do Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp

5. Công nghệ hèm khóa và màu sắc bề mặt

Sàn gỗ công nghiệp là bước đột phá về công nghệ hèm khóa, nhờ tính năng này mà các miếng sàn gỗ tự gắn khít lại với nhau tạo thành khối vững chắc mà không cần đến một loại keo kết dính nào vì thế khi lựa chọn sàn gỗ quý khách cũng cần để ý đến chỉ tiêu này. Để nhận biết bằng trực quan thì hèm khóa tốt có rãnh sâu, sắc cạnh và gắn khít với nhau tạo thành một mặt phẳng. một số sàn gỗ chất lượng kém thì các chỉ tiêu rãnh âm dương rất ít, qua sử dụng một thời gian sàn gỗ bị co ngót các rãnh hèm không ăn khớp với nhau dẫn đến hở và cong vênh, mà khi bị hở rãnh thì nước lau nhà sẽ ngấm xuống sẽ kéo theo nhiều côn trùng và vi khuẩn phía dưới sàn sẽ rất nhanh hỏng sàn và mất vệ sinh.

Hèm khóa của sàn gỗ Konigin
Công nghệ hèm khóa Uniclic của sàn gỗ Konigin

Ngoài ra còn một số chỉ tiêu như IP bề mặt, màu sắc vân gỗ, độ dày sàn gỗ … thì dễ nhận biết tùy mỗi ý thích của quý khách. Thông thường các thương hiệu sàn gỗ có uy tín thì các chỉ tiêu trên họ ghi đầy đủ thông tin trên hộp sàn gỗ và họ chịu trách nhiệm về chất lượng ghi đúng tiêu chuẩn trên sản phẩm của họ còn một số thương hiệu thì họ không ghi, không công bố các chỉ tiêu và thông số trên thì quý khách không nên mua.