Như chúng ta đã biết sàn gỗ công nghiệp có thành phần chính vật liệu là gỗ, thế nên điều mà nhiều người quan tâm khi muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình, chính là sàn gỗ công nghiệp có chống cháy hay không?, và làm cách nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp nào có thể chống cháy ? để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

1/Sàn gỗ công nghiệp có chống cháy không?

Không phải loại sàn gỗ công nghiệp nào cũng có khả năng chống cháy. Tùy thuộc vào từng loại sàn. Hơn nữa, mỗi loại sàn gỗ sẽ có những mức độ chống cháy khác nhau.
Thông thường các sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp phủ bề mặt có khả năng chống cháy rất tốt. Bởi vì những loại này thường nặng và có hàm lượng cốt gỗ cao, bề mặt càng cứng thì độ chống cháy càng cao.

2/Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp nào chống cháy cao

Tiêu chuẩn để đánh giá mức độ chống cháy là chỉ số B. Độ chống cháy cao nhất là B1 và giảm dần từ B2, B3,…

Sàn gỗ công nghiệp chống cháy là sàn đạt tiêu chuẩn B1, tức là khi đặt diêm hoặc tàn thuốc lá trực tiếp trên bề mặt sàn không bị bắt lửa, biến dạng hay cháy-cháy đen. Chúng ta có thể thấy khả năng chống cháy lan tốt của sàn gỗ tiêu chuẩn B1.
Cách kiểm tra loại khả năng chống cháy của một loại sàn gỗ công nghiệp bất kỳ:
– Xem bao bì hộp gỗ:
Thông thường, chỉ số B được ghi trên bao bì hộp sàn gỗ công nghiệp. Vậy nên khi mua sàn, bạn có thể kiểm tra độ chống cháy ngay từ thông tin sản phẩm được ghi bên ngoài.

Các thông số tiêu chuẩn của sản phẩm.

– Kiểm tra trực tiếp:
Bạn có thể đánh giá trực quan bằng cách quan sát bề mặt sàn gỗ. Sàn gỗ cao cấp thường có lớp bảo vệ trong suốt từ Nhôm oxit và sợi thủy tinh không. Tiếp theo, bạn kiểm tra độ bền của lớp này bằng cách dùng chìa khóa cà lên bề mặt xem lớp bảo vệ có dễ bị bong, xước hay không.
Những loại có lớp bảo vệ dày và không trầy xước sẽ có mức độ chống cháy lan cao, chứng tỏ là loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao.

Sản phẩm kém chất lượng dễ bị trầy xước, bong tróc.

3/Mua sàn gỗ chất lượng có khả năng chống cháy cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp được quảng bá là có khả năng chống cháy tốt với mức giá rẻ. Tuy nhiên, chúng ta cần hết sức tỉnh táo vì có khi đó chỉ là những quảng cáo để bán được hàng vì lợi nhuận.

Để mua được sàn gỗ có khả năng chống cháy tốt, bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường. Họ sẽ cung cấp sản phẩm chính hãng, có đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, các chứng nhận kiểm định sản phẩm, bảo hành,…

Hiện nay, Konigin tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm Sàn Gỗ Cao Cấp HDF KONIGIN. Trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức, với 95% nguyên vật liệu trong nước,nên chất lượng sản phẩm sàn gỗ KONIGIN không hề thua kém các sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, mà giá thành chỉ bằng nột nửa. Vậy nên ngoài chất lượng cao, độ chống cháy mức cao nhất là B1 thì sàn gỗ KONIGIN còn mang lại mức giá cạnh tranh nhất cùng với những ưu đãi hấp dẫn và được bảo hành chính hãng.


Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn đừng ngần ngại để lại thông tin hoặc gọi ngay đến hotline 0967.991.899 – 0979.614.444 để được chúng tôi nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho bạn!

4/Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra mức độ chống cháy của sàn gỗ công nghiệp. Việc chọn mua một sản phẩm chất lượng cao là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng những thông tin vừa rồi của Konigin sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có sự lựa chọn tốt nhất!